Kiểm tra tên miền
www

Intel trì hoãn ra mắt Ivy Bridge, Windows 8 ra mắt tháng Chín

(17/02/2012)

Gã khổng lồ trong lĩnh vực phát triển chip, Intel, nhiều khả năng sẽ trì hoãn việc ra mắt bộ vi xử lí Ivy Bridge, thế hệ được xem là nền tảng cho các ultrabook trong tương lai.


Gã khổng lồ trong lĩnh vực phát triển chip, Intel, nhiều khả năng sẽ trì hoãn việc ra mắt bộ vi xử lí Ivy Bridge, thế hệ được xem là nền tảng cho các ultrabook trong tương lai.

HP Envy 14 Spectre là một trong những ultrabook đầu tiên sử dụng chip Ivy Bridge của Intel - Ảnh: HP.

Thông tin này được tiết lộ bởi Digitimes được trích dẫn từ một nhà cung cấp MTXT hàng đầu. Nguyên nhân chính khiến Intel trì hoãn ra mắt Ivy Bridge nhiều khả năng là do sự tồn đọng của MTXT Sandy Bridge trên thị trường vốn bị tác động bởi sự suy giảm kinh tế toàn cầu.

Và cũng theo báo cáo thì Ivy Bridge sẽ chỉ có thể được trình làng chính thức sau tháng 6/2012, trong khi chỉ một số lượng nhỏ chip được phát hành theo đúng tiến độ là vào tháng 4/2012.

Báo cáo từ Digitimes cũng chỉ ra rằng, Microsoft sẽ ra mắt hệ điều hành Windows 8 vào tháng 9/2012. Đáng chú ý là khoảng thời gian 3 quý đầu năm nay (trước thời điểm Windows 8 phát hành) có thể được xem là thời kì đen tối cho ngành công nghiệp MTXT.

Ultrabook Dell XPS 13 nhiều khả năng sẽ được cập nhật lên Ivy Bridge - Ảnh: Dell.

Được biết, Ivy Bridge là thế hệ chip được thiết kế dựa trên quy trình công nghệ 22 nm với khả năng cải thiện hiệu suất đồ họa lên đến 70%. Sẽ có 70 mẫu ultrabook được thiết kế cho thị trường trong năm nay, và khi Windows 8 được xem là nền tảng hệ điều hành sẵn sàng cho Ivy Bridge kể cả trên thị trường PC lẫn máy tính bảng.

Hiện Intel đã từ chối bình luận về những thông tin trên.


Nguồn:Theo CNET

Quay lại
In trang
Lưu về máy
Gửi bạn bè
Tin khác